HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Vượt qua Ung thư vú giai đoạn 3 không khó như bạn tưởng

20/10/2016 | 10957 Lượt xem

Ung thư vú giai đoạn 3 là thời kỳ mà bệnh đã phát triển khá nặng. Trong giai đoạn này, mặc dù các tế bào ung thư chưa có đủ khả năng để di căn tới các cơ quan ở xa nhưng nó đã di căn ra các vùng ngoài của khối u, có nguy cơ cao xâm lấn đến các hạch bạch cầu huyết và các cơ. Lúc này, kích thước của khối u đã đạt trên 5cm, các mô xung quanh vùng vú như da, cơ bắp, xương đòn đều có thể bị tế bào ung thư xâm lấn. Tuy vậy ung thư vú giai đoạn 3 vẫn có những biện pháp điều trị hiệu quả.

ung-thu-vu

Ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 được chia làm 3 giai đoạn nhỏ là : 3A, 3B và 3C. Ở mỗi giai đoạn thì tình trạng bệnh lại tiến triển khác nhau chính vì thế người bệnh luôn phải chú ý để chữa trị kíp thời.

Ung thư vú giai đoạn 3A

Trong giai đoạn này,khối u chưa xuất hiện, cũng như chưa có khả năng di căn sang các hạch bạch huyết lân cận. Nếu có phát hiện khối u thì đường kính của khối u cũng chỉ xấp xỉ một quả chanh nhỏ (khoảng chừng 5cm). Các tế bào ung thư được phát hiện trong thời điểm này rất rải rác và rất nhỏ.

Ung thư vú giai đoạn 3B

Trong giai đoạn này, các khối u phát triển lớn hơn. Các tế bào ung thư vú cũng đã xâm lấn tới 9 các hạch bạch huyết lân cận cũng như sang thành ngực,vùng da ngực. Một số biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn 3B là sưng, viêm loét (thường thấy ở bệnh ung thư vú dạng viêm).

Ung thư vú giai đoạn 3C

Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư đã hoạt động mạnh mẽ  di căn đến 10 hạch trong hố nách hoặc có thể nhiều hơn, di căn đến hạch dưới xương ức, gần cổ hoặc dưới xương đòn. Kích thước của khối u có thể phát triển rất lớn, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.

ung-thu-vu-giai-doan3

Các giai đoạn ung thư vú giai đoạn 3

Tuy ung thư vú giai đoạn 3 là một giai đoạn muộn nhưng vân có nhưng biện pháp chữa trị hiệu quả như: phẩu thuật, hóa trị, xạ trị,…

Những bệnh nhân nào có khối u nhỏ, có thể được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Đối với bệnh nhân có khối u lớn hơn, kể cả đã lây sang thành ngực vẫn sẽ được phẫu thuật cắt bỏ vú và sinh thiết hạch. Sau quá trình phẫu thuật cắt bỏ ngực, người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn xạ trị. Đối với những bệnh nhân có nhu cầu tái tạo ngực (thường là những bệnh nhân còn trẻ), có thể làm sau khi kết thúc xạ trị.

Kết thúc quá trình xạ trị kết thúc, người bệnh có thể chuyển sang hóa trị toàn thân để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại.

ung-thu-vu-giai-doan31

Phẫu thuật cắt bỏ vú

Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3 sau một thời gian tích cực điều trị đã kéo dài được thời gian sống rất lâu.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về ung thư vú giai đoạn 3, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đọc.

Xem thêm:

 

TAGS:

(Một) 1 bình luận về “Vượt qua Ung thư vú giai đoạn 3 không khó như bạn tưởng”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Đang được cập nhập
Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đang được cập nhập