HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Ung thư vú ở giai đoạn 3 sẽ sống được bao lâu?

20/10/2016 | 10402 Lượt xem

72% người mắc bệnh ung thư vú sống được trên 5 năm

Như bạn đã biết, ung thư vú, hiện nay là một loại bệnh nguy hiểm, thường gặp ở nữ giới và có khả năng tử vong cao nếu không kịp phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Tình trạng này thường phổ biến ở các nước công nghiệp, các nước đang phát triển. Khi một người mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ phải trải qua 5 giai đoạn phát triển của bệnh. Và đặc biệt, khi bệnh nhân bước vào giai đoạn 3, đây là thời điểm nguy hiểm, cần chữa trị ngay lập tức nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vậy người mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn 3 sẽ sống đuợc bao lâu?

ung-thu-vu-la-can-benh-nguy-hiem

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm

Ung thư vú giai đoạn 3 là giai đoạn mà các tế bào ung thư đã di căn ra noài vùng của khối u và có nguy cơ xâm chiếm đến các bộ phận khác của cơ thể ví dụ như hạch bạch huyết hay các cơ. Tuy nhiên, các cơ quan ở xa sẽ có ít khả năng bị các tế bào ung thư lấn tới. Ở giai đoạn này khả năng chữa khỏi là từ 30% đến 40%.  Đây là giai đoạn chuyển biến xấu của bệnh, khối u đã lớn hơn 5cm và rất khó điều trị. Ở giai đoạn 3, ung thư vú lại chia ra làm 3 giai đoạn nhỏ là 3A, 3B, 3C. Tùy vào đặc điểm khác nhau của từng giai đoạn mà có các cách điều trị phù hợp.

ung-thu-vu-giai-doan-3

Ung thư vú giai đoạn 3

Một số phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư vú ở gian đoạn 3:

  • Phẫu thuật
  • Hóa trị
  • Xạ trị

Bệnh nhân mắc ung thư vú giai đoạn III có thể sống thêm khoảng 5 năm, điều này tùy thuộc vào kích thước của khối u và số lượng hạch đã bị lây lan, tuy nhiên việc điều trị tích cực sẽ giúp tỷ lệ này có thể cao hơn nữa. Ngoài ra việc sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nghị lực của người bệnh, bên cạnh đó rất cần sự động viên, quan tâm, chăm sóc từ phía gia đình chăm để bệnh nhân ổn định tâm lý, an tâm điều trị. Theo một cuộc khảo sát thì có tới 72% số trường hợp ở giai đoạn này sống được trên 5 năm.

Tùy vào từng giai đoạn mà tỷ lệ có thể sống trên 5 năm lại khác nhau:

  • Giai đoạn 3A: 67%
  • Giai đoạn 3B: 41%
  • Giai đoạn 3C: 49%

Tuy đây là giai đoạn xấu của bệnh nhưng nếu có phương pháp điều trị hợp lý thì cơ hội chữa khỏi bệnh vẫn còn rất cao. Nhờ các tiến bộ khoa học kí thuật nên việc điều trị ung thư vú đã có nhiều bước tiến so với trước đây. Bằng các phương pháp điều trị hiện đại, người bệnh sẽ giảm đi tỷ lệ tử vong và tăng thêm tỷ lệ sống 5 năm. Vì vậy, các bệnh nhân ung thư vú gian đoạn 3 không nên chán nản hay bi quan mà phải lạc quan, thoải mái tư tưởng, có những cái nhìn tích cực bên cạnh đó kết hợp với điều trị hợp lý thì sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

hinh-anh-co-gai-lac-quan-ung-thu-vu

Hình ảnh lạc quan của cô gái mắc bệnh ung thư vú

Dù bạn đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, dù thời gian sống của bạn còn bao lâu đi chăng nữa thì hãy cứ sống vui vẻ, sống tích cực bên cạnh những người mà bạn yêu thương. Và hãy nhớ rằng, đừng bao giờ từ bỏ chính mình.

Xem thêm:

TAGS:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Đang được cập nhập
Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đang được cập nhập