HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối

19/10/2016 | 4127 Lượt xem

Giúp bạn vượt qua chặng đường ung thư vòm họng giai đoạn cuối nhẹ nhàng hơn

Theo một thống kê mới tuyên bố gần đây thì có tới 70% bệnh nhân chỉ phát hiện ra bệnh ung thư vòm họng khi bệnh đã bước đến giai đoạn IV (giai đoạn cuối) dẫn đến tỷ lệ sống sót sau điều trị khi này là vô cùng nhỏ.

Mặc dù có sự hỗ trợ của các tiến bộ khoa học kĩ thuật trong y học nhưng tỷ lệ mắc ung thư vòm họng và tỷ lệ tử vong ở bệnh này vẫn đang có chiều hướng tăng cao. Để nâng cao tỷ lệ sống sót cũng như làm giảm nguy cơ biến chứng của căn bệnh này, chúng ta nên thường xuyên đi kiểm tra và khám chữa ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, tránh tình trạng rơi vào giai đoạn thứ IV của căn bệnh ung thư vòm họng có tỷ lệ sống không đáng kể. Do vậy khi xuất hiện một loạt các triệu chứng như đau họng, ho mãi không khỏi, giọng nói biến đổi, khô miệng… ta nên tìm đến các cơ sở y tế để được chuẩn bệnh kịp thời.

ung-thu-vom-hong-giai-doan-cuoi

Ho khan, khàn giọng do ung thư vòm họng

Khi bệnh ung thư vòm họng đã đến giai đoạn 4 thì nghĩa là tế bào ung thư đã đạt đến kích thước lớn, lan sang các vùng khác của cơ thể (hiện tượng di căn do ung thư đến các bộ phận khác trong cơ thể). Nghiêm trọng hơn nữa là những tế bào này sẽ có khả năng viêm nhiễm, vỡ ra, chảy mủ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mô xung quanh và các bộ phận khác của cơ thể. Khi bệnh nặng hơn, có thể phải dùng biện pháp kĩ thuật đưa chất dinh dưỡng vào trong cơ thế thay vì cho bệnh nhân nhai nuốt trực tiếp.

ung-thu-vom-hong-giai-doan-cuoi2

Truyền dưỡng cho bệnh nhân

Khả năng loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư là hầu như không tồn tại. Các bác sĩ có thể phẫu thuật bóc tách cổ để có thể lấy khối u ra, kết hợp với hóa trị xạ trị để tiêu diệt các tế bào không thể giải phẫu để cắt bỏ. Các phương pháp này cần được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện một cách chính xác, giúp bệnh nhân loại bỏ bớt các tế bào ung thư, ngăn chặn sự sinh sôi của các tế bào ung thư khác đồng thời kéo dài thêm sự sống. Tuy nhiên cần phải chấp nhận sự thật rằng tỷ lệ sống cho giai đoạn IV của ung thư vòm họng là rất thấp. Các tế bào ung thư ở giai đoạn này có sự dịch chuyển rất khó nắm bắt, không thể tìm và tiêu diệt hoàn toàn mà chỉ có thể loại bỏ một phần và hạn chế sự sinh sôi của chúng mà thôi.

ung-thu-vom-hong-giai-doan-cuoi3

Sống vui khỏe để ổn định bệnh tật, kéo dài tuổi thọ

Không thể dự đoán chính xác thời gian còn lại của bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối vì việc điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thiết bị y tế, trình độ chuyên khoa của bác sĩ và sự phối hợp tuyệt đối của bệnh nhân. Tuy nhiên, để giúp bệnh tình ổn định, khả quan thì bệnh nhân luôn cần giữ tâm lý vui vẻ, thoải mái, điều này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chữa bệnh của bệnh nhân, mang lại hy vọng sống cho chính người bệnh.

 

TAGS:

(Một) 1 bình luận về “Ung thư vòm họng giai đoạn cuối”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Đang được cập nhập
Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đang được cập nhập