HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Ung thư máu có nguy hiểm không?

17/10/2016 | 4821 Lượt xem

Bệnh bạch cầu – Loại bệnh ung thư máu nguy hiểm nhất

Bệnh bạch cầu bị một trong các loại nguy hiểm nhất của bệnh ung thư máu. Nó là một dạng ung thư của các tế bào máu trắng.

Trong thực tế ngày nay, bệnh bạch cầu cũng có thể được nhắc đến là khối u ác tính trong máu hay bất kỳ thành phần tế bào trong tủy xương, trong đó, các tế bào máu trắng nhân lên số lượng một cách không kiểm soát được. Điều này dẫn đến nhiều tế bào bạch cầu trong máu. Đây là loại ung thư máu ở trẻ nhỏ thường là có độ tuổi từ 3-7 năm, trong khi ở người lớn, nó xảy ra ở độ tuổi từ 50 đến 60 tuổi.

ung-thu-mau-o-tre-nho4

Ung thư máu rất nguy hiểm đến tính mạng

Nguyên nhân cụ thể của bệnh bạch cầu chưa được rõ nhưng di truyền đóng một vai trò lớn trong nguy cơ dẫn đến việc. Những người bị bệnh bạch cầu thường cảm thấy đau nhức, dễ chảy máu, da nhợt nhạt và mệt mỏi cũng như đau bụng, dễ bị bầm tím và sưng hạch bạch huyết. Điều trị bệnh bạch cầu bao gồm xạ trị, hóa trị và ghép tủy xương.

Như đã đề cập ở trên, bệnh bạch cầu chủ yếu ảnh hưởng đến các tế bào máu trắng giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Sau đó, ung thư bắt đầu  khi các tế bào máu trắng bất thường được tạo ra, sự phát triển của tế bào gốc thành tế bào máu trắng sau đó không kiểm soát được nữa. Với bệnh ung thư máu, các tế bào màu trắng bất thường đi qua các loại tế bào máu, bao gồm cả các tế bào máu đỏ (những cái mà vận chuyển oxy đến các mô của cơ thể) và các tiểu cầu làm cho máu đông . Vì vậy, bệnh bạch cầu là khả năng can thiệp của máu trong việc vận chuyển oxy và làm đông máu.

Ung thư máu có nguy hiểm không?

Nếu không có sự hiện diện của bệnh bạch cầu, các tế bào máu trắng có thể sẵn sàng hoạt động trong cuộc chiến chống vi trùng gây bệnh hoặc các mầm bệnh. Tuy nhiên, khi nó trở nên rối loạn, nó có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. Cơ thể sẽ không thể chiến đấu ngay cả trong trường hợp đợn giản nhất là nhiễm trùng. Mầm bệnh có thể bắt đầu tấn công các tế bào khác nhau của cơ thể. Kể từ khi căn bệnh ung thư máu phá hủy chức năng bình thường của hệ miễn dịch, một số bệnh nhân có thể trải nghiệm nhiễm trùng thường xuyên từ amidan bị nhiễm trùng, tiêu chảy hoặc lở loét trong miệng để nhiễm trùng cơ hội và viêm phổi nguy hiểm tính mạng.

ung-thu-mau-o-tre-nho5

Tế bào ung thư máu

Các nghiên cứu vẫn đang tiếp diễn như để xác định nguyên nhân chính xác của bệnh bạch cầu. Các chuyên gia y tế cho rằng việc tiếp xúc với bức xạ ion và các hóa chất độc hại có thể gây ra sự phát triển của các bệnh ung thư máu. Không phân biệt tuổi tác, tỷ lệ sống rất thấp.

Bệnh nhân ung thư máu có khả năng sống trong vòng 5 năm sau đó là 43%. Cũng cần lưu ý rằng bệnh bạch cầu là do di truyền hoặc nó có thể được truy nguồn từ lịch sử của gia đình. Tuy nhiên, điều này không thể cản trở bạn sống một lối sống lành mạnh với việc tập thể dục thường xuyên hay chế độ ăn uống dinh dưỡng để ngăn chặn nó. Chế độ ăn uống nên chứa nước rau ép, nhiều nước, muối biển chưa tinh chế và các loại thực phẩm có thể chữa lành như Aloe Vera, chanh, dầu olive, trà xanh, cà chua và nhiều hơn nữa. Đối với một số người, cá, cam và chuối cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư máu.

 

TAGS:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Đang được cập nhập
Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đang được cập nhập