HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Ung thư gan di căn sang phổi

13/10/2016 | 11554 Lượt xem

Cảnh báo mức độ nguy hiểm của ung thư gan di căn sang phổi!

Ung thư gan nguyên phát là bệnh ung thư mà ở đó các tế bào ác tính xuất phát từ các mô trong gan. Khi các tế bào ác tính phát triển đến giai đoạn cuối, nó sẽ có dấu hiệu di căn đến các cơ quan khác của cơ thể, trong đó có phổi. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sự nguy hiểm của ung thư gan di căn sang phổi.

ung-thu-gan-di-can-hach

Các ví trí mà ung thư có thể di căn

Ung thư gan di căn là biểu hiện của giai đoạn IV – giai đoạn cuối cùng của gan. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư sẽ lan rộng và xâm lấn đến các cơ quan khác của cơ thể như xương, não, gan,… Tuy tỉ lệ di căn vào phổi là không cao so với các cơ quan khác, nhưng không vì thế mà mức độ nguy hiểm của nó thấp đi.

Khi bị các tế bào ác tính từ gan tấn công, chức năng phổi bị suy yếu đi nhanh chóng, biểu hiện rõ rệt bằng nhiều triệu chứng khác nhau. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là ho, bệnh nhân phải đối mặt với những cơn ho khan, ho có đờm, ho từng cơn kéo dài. Những trường hợp bệnh nặng còn có thể ho ra máu hoặc ho ra đờm có màu hồng lờ đờ. Người bệnh cũng gặp phải những cơn đau thắt vùng ngực, cơn đau liên tục và đặc biệt rõ ràng khi hít thở mạnh.

ung-thu-gan-di-can-sang-phoi

Ung thư gan di căn sang phổi nguy hiểm

Ung thư gan di căn sang phổi cũng làm cản trở quá trình hô hấp, người bệnh thường xuyên rơi vào tình trạng khó thở. Triệu chứng này trở nặng sẽ rất nguy hiểm, dễ khiến bệnh nhân tê liệt thần kinh dẫn đến tử vong. Suy giảm chức năng phổi cũng dẫn đến những cơn sốt kéo dài, người bệnh sụt cân, mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và sinh hoạt của bệnh nhân.

Tiên lượng cho bệnh nhân ung thư gan di căn sang phổi là rất xấu, bởi lúc này rất khó để kiểm soát được sự phát triển của các tế bào ung thư. Các bác sĩ thường kết hợp nhiều phương pháp điều trị, trong đó có hóa trị, xạ trị nhằm giảm thiểu đau đớn, cải thiện chất lượng sống và kéo dài thời gian cho người bệnh.

ung-thu-gan-di-can-sang-phoi2

Gan bị phá hủy do ung thư

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn di căn cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện hết sức nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát của các bác sĩ chuyên khoa. Dù sức khỏe suy yếu thì người bệnh và gia đình vẫn cần giữ được tâm lí bình tĩnh, lạc quan để chống chọi với bệnh tất.

Bài viết trên hi vọng đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích về bệnh ung thư gan giai đoạn di căn sang phổi. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tràn đầy để tận hưởng giá trị cuộc sống!

>> Xem thêm: Ung thư gan di căn hạch, Ung thư gan đa ổ <<

TAGS:

(Một) 1 bình luận về “Ung thư gan di căn sang phổi”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Đang được cập nhập
Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đang được cập nhập