HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Phác đồ điều trị ung thư trực tràng giai đoạn 3

18/10/2016 | 14286 Lượt xem

Vẫn còn hi vọng với ung thư trực tràng giai đoạn 3?

Tuy là một trong những căn bệnh hay gặp với tỉ lệ tử vong rất cao nhưng ung thư trực tràng vẫn hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu biết cách sử dụng đúng phương pháp. Ở giai đoạn cuối, khối u đã di căn vào không chỉ các tế bào mà còn là hạch bạch huyết lân cận, nhưng cũng chưa lan sâu sang các bộ phận khác.

Kết hợp hóa trị, xạ trị trước và sau khi phẫu thuật đúng phác đồ

Phó giáo sư tiến sĩ Bùi Công Toàn – Phó giám đốc bệnh viện K Trung ương chia sẻ về căn bệnh ung thư trực tràng như là một loại “đặc sản” điều trị đã phát triển được khoảng 30 năm trở lại đây, đặc biệt với các ca bệnh được phát hiện thật sớm áp dụng đúng phác đồ.

pho-giao-su-bui-cong-toan

Phó giáo sư tiến sĩ Bùi Công Toàn – Phó giám đốc bệnh viện K Trung ương

Các bác sỹ ở đây sử dụng các tia xạ trị tiền phẫu thuật để giảm đi nguy cơ tái phát sau quá trinh điều trị. Nếu như sử dụng các biện pháp thông thường thì tỉ lệ tái phát ngay sau năm đầu tiên lên tới 179%. Với phương pháp tiền xạ trị thì con số giảm xuống chỉ còn 30%. Kèm theo đó là quá trình hóa trị kết hợp để giảm con số xuống triệt để 11%.

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn cuối sẽ được hậu hóa trị để giảm tỉ lệ tái phát bệnh một cách tuyệt đối. Theo như lời của ông Bùi Công Toàn, trong 3 năm về đây không phát hiện thấy bất kì trường hợp nào tái phát bệnh. Giáo sư cho biết, phác đồ điều trị của bệnh viện K đã được bảo vệ và cung cấp nghiên cứu bởi Nhà nước.

Song song với quá trình điều trị, các còn rất nhiều các yếu tố quyết định đến sự thành công của bệnh nhân như chế độ dịnh dưỡng, chăm sóc một cách khoa học.

Các nhân tố hỗ trợ điều trị thành công

Nhân tố đầu tiên cần được nhắc đến chắc hẳn là đội ngũ y bác sĩ. Ba người phụ trách chính phẫu thuật, xạ trị, hóa trị phải là những người có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn đối với các ca bệnh tương tự.

ung-thu-truc-trang2

Để có thành công cao nhất đối với ung thưc trực tràng giai đoạn 3, cần phối hợp nhiều yếu tố

 

Ở bệnh viện K, việc điều trị căn bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3 diễn ra thường xuyên, và tỉ lệ sống sau 5 năm của các bệnh nhân thường lên đến 60%. Với phương pháp điều trị kết hợp như trên, khối u biến từ to và khó có khả năng phẫu thuật thành giảm kích cỡ, sau đó sẽ được  tiến hành phẫu thuật và điều trị song song.

Cuối cùng, với các nhận định về thiết bị khoa học kĩ thuật và kĩ năng, trình độ của đội ngũ y bác sĩ thì ung thư trực tràng giai đoạn 3 hoàn toàn có thể là căn bệnh còn hi vọng rất lớn. Điều quan trọng là chúng ta cần phát hiện càng sớm càng tốt dựa vào các dấu hiệu gây bệnh để có những lựa chọn phù hợp cho việc điều trị, đồng thời lựa chọn các cơ sở uy tín, mang lại hiệu quả cao nhất.

benh_vien_k

Bệnh viện K, một trong những địa chỉ uy tín điều trị ung thư

TAGS:

(Một) 1 bình luận về “Phác đồ điều trị ung thư trực tràng giai đoạn 3”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Đang được cập nhập
Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đang được cập nhập