HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 098.1986.223 (miền Nam)

Cách điều trị ung thư máu ở trẻ nhỏ

17/10/2016 | 33590 Lượt xem

Những cân nhắc khi điều trị bệnh ung thư máu ở trẻ nhỏ.

Quyết định điều trị

Đối với bệnh bạch cầu ở trẻ em, nhóm này thường được dẫn dắt bởi một bác sĩ chuyên khoa nhi, một bác sĩ điều trị ung thư trẻ em. Nhiều chuyên gia khác có thể tham gia vào việc chăm sóc con của bạn, kể cả các bác sĩ khác, y tá, y sĩ (NPs), trợ lý bác sĩ (PAs), nhà tâm lý học, nhân viên xã hội, chuyên gia phục hồi chức năng, và các chuyên gia y tế khác.

Trải qua điều trị ung thư với một đứa trẻ thường có nghĩa là đáp ứng rất nhiều chuyên gia và tìm hiểu về các bộ phận của hệ thống y tế có thể bạn chưa từng tiếp xúc với trước.

Bạn sẽ phải chấp nhận trải qua các cuộc xét nghiệm và thảo luận về loại bệnh ung thư máu và cách điều trị phù hợp nhất cho con bạn cùng với đội ngũ ý bác sĩ và chuyên gia phụ trách. Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn phương pháp điều trị là quyết định loại bệnh bạch cầu, đồng thời các yếu tố khác cũng đóng một vai trò nhất định.

dieu-tri-ung-thu-mau

Ung thư máu và cách điều trị

Việc điều trị chính cho bệnh bạch cầu ở trẻ em là hóa trị . Đối với một số trẻ em bị bệnh ung thư máu có nguy cơ cao hơn, hóa trị liệu liều cao có thể được đưa ra cùng với một cấy ghép tế bào gốcCác cách điều trị khác như các loại thuốc nhắm mục tiêuphẫu thuật, hoặc xạ trị có thể được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Điều trị các hình thức cấp tính của bệnh bạch cầu ở trẻ em (lymphocytic và myeloid) thường là rất chuyên sâu, vì vậy điều quan trọng là nó diễn ra trong một trung tâm chuyên điều trị ung thư trẻ em.

Điều quan trọng là phải thảo luận các lựa chọn điều trị cho con của bạn cũng như các tác dụng phụ có thể có của chúng với nhóm điều trị để giúp đưa ra quyết định phù hợp nhất cho con mình. Nếu có bất cứ điều gì bạn không hiểu, hãy hỏi để được nghe giải thích.

Suy nghĩ về việc tham gia vào thử nghiệm lâm sàng

Các thử nghiệm lâm sàng được kiểm soát cẩn thận nghiên cứu được thực hiện để có được một cái nhìn sâu hơn về phương pháp điều trị hay thủ tục mới một cách đầy hứa hẹn. Trong một số trường hợp, chúng có thể là cách duy nhất để có được quyền tham gia vào phương pháp điều trị mới. Chúng cũng là những phương pháp tốt nhất cho các bác sĩ học hỏi tốt hơn cách điều trị ung thư. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với tất cả mọi người.

dieu-tri-ung-thu-mau2

Tư vấn của bác sỹ về cách điều trị

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thử nghiệm lâm sàng có thể là phù hợp với con của bạn, hãy bắt đầu bằng cách hỏi bác sĩ của bạn nếu phòng khám hoặc bệnh viện tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

Xem xét các phương pháp bổ sung và thay thế

Bạn có thể nghe về phương pháp thay thế hoặc bổ sung mà bác sĩ của bạn vẫn chưa đề cập để điều trị ung thư hoặc giảm triệu chứng ở con các bạn. Những phương pháp này có thể bao gồm các vitamin, thảo dược, và chế độ ăn đặc biệt, hoặc các phương pháp khác như châm cứu hoặc massage, …

Các phương pháp bổ sung tham khảo phương pháp điều trị được sử dụng cùng với các dịch vụ chăm sóc y tế thường xuyên. Hay các phương pháp điều trị thay thế được sử dụng thay vì điều trị y tế của bác sĩ. Mặc dù một trong những phương pháp này có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng hay giúp con bạn cảm thấy tốt hơn,nhưng nhiều trong số đó chưa được chứng minh là chính phương pháp điều trị chính thức, một số thậm chí có thể nguy hiểm.

Hãy chắc chắn là sẽ nói chuyện với đội ngũ chăm sóc bệnh ung thư của con bạn về bất cứ phương pháp nào bạn đang suy nghĩ về việc sử dụng. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu những gì được biết đến (hoặc không biết) về phương pháp, cũng như giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất có thể sau đó.

 

TAGS:

(Một) 6 bình luận về “Cách điều trị ung thư máu ở trẻ nhỏ”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Đang được cập nhập
Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đang được cập nhập